Với xu hướng công nghệ Smart Home, Marshall cũng đã cho ra mắt các phiên bản loa home speaker có hỗ trợ kết nối wifi và điều khiển bằng giọng nói với tên gọi Alexa Voice — một công nghệ hỗ trợ người dùng đến từ ông trùm bán lẻ Amazon.

Danh sách các thiết bị sử dụng trợ lý ảo Alexa

Marshall Uxbridge

Marshall Acton II Voice

Marshall Stanmore II Voice

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt và kết nối loa Marshall Voice

Nghe nhạc trên Spotify với Alexa

Tong-hop-cac-dong-marshall-alexa

Hãng Marshall đã bắt tay với Amazon để cho ra đời 3 sản phẩm Acton 2, Stanmore 2, Uxbridge được nâng cấp bản Alexa Voice. Với thiết kế chỉ khác với bản bluetooth thường ở 5 chấm bên góc trái của loa và nút nguồn Power, 3 chiếc loa này cùng xài chung một công nghệ hỗ trợ người dùng Alexa với những tính năng và hiệu ứng đặc biệt. Phiên bản này luôn mở nguồn để bạn điều khiển bằng giọng nói bất cứ lúc nào bạn muốn.

Để điều khiển loa bằng giọng nói, bạn chỉ cần gọi loa thức dậy bằng cách đọc: “Alexa”. Loa thức dậy bằng cách hiển thị sáng 5 chấm lên và chờ bạn đưa ra yêu cầu bằng các câu lệnh mà Alexa có sẵn hoặc sẽ học được thông qua thói quen sử dụng của bạn. Thông thường, người sử dụng sẽ dùng câu lệnh nghe nhạc đơn giản như: “ Alexa, Play music”.

Sau đây, là cách hướng dẫn bạn sử dụng, cài đặt dịch vụ Alexa Voice trên chiếc loa có hỗ trợ công nghệ này: 

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản Alexa. 
  • Bước 2: Kết nối với loa qua Wifi. 
  • Bước 3: Tận hưởng nhạc qua trợ lý ảo Alexa . 

Trong các câu lệnh phát nhạc, bạn có thể điều khiển loa Marshall qua các tiêu đề là các thể loại, nghệ sĩ, tên bài hát khác nhau (Nhưng nhớ đọc đúng tiếng anh của tiêu đề để loa hiểu nhé) 

Ví dụ: Play country music, 

Play Linkin Park’s music, 

Play “Centuries” by Fall Out Boy, 

Play “Happy New Year”, … 

… 

Ngoài ra còn có các câu lệnh khác để bạn “vọc vạch” cùng chiếc loa như: 

  • Đặt báo thức, đếm thời gian 
  • Báo thời tiết hôm nay 
  • Đọc báo, đọc thông tin 
  • Kết nối với các thiết bị thông minh khác … 

Không cần chạm vào loa, không cần nhấc điện thoại lên nhưng bạn vẫn có thể mở được nhạc với bản Alexa Voice này trong ngôi nhà của mình thông qua chiếc loa Marshall — vừa nghe nhạc hay, vừa decor tốt. Hi vọng với bản nâng cấp Alexa này trên loa Marshall sẽ giúp bạn tận hưởng nhiều tiện ích hơn một chiếc loa bluetooth thông thường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *