Vẫn giữ nguyên thiết kế các núm chỉnh bass treble, vẫn mang màu sắc thiết kế cổ điển, đậm chất những chiếc amply dành cho guitar điện trong ban nhạc rock như mẫu Marshall Woburn thế hệ 1 nhưng Woburn 2 được hãng làm với công suất lớn hơn, lớn nhất trong số những chiếc loa bluetooth của hãng và đặc biệt là có hỗ trợ kết nối bông sen RCA bên cạnh bluetooth 5.0 Aptx, giúp mở rộng nhu cầu sử dụng.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Marshall Woburn 2:

  • Kích thước 400 x 310 x 200 mm
  • Trọng lượng 8.55 kg
  • Công suất: 130W (2 loa wooofer 50W, 2 loa tweeter 15W)
  • Dải tần đáp ứng 30 – 20,000 Hz
  • Kết nối: 3,5mm, RCA, Bluetooth 5.0 Aptx
  • Công suất cực đại 200W

Thiết kế

Với kích thước 400 x 310 x 200 mm gần tương đương thế hệ cũ, Woburn 2 là mẫu loa lớn nhất trong danh sách những chiếc loa Bluetooth của Marshall tính tới hiện tại. Dù vậy, với trọng lượng chỉ 8.55 kg thì đây không phải là một mẫu loa quá nặng so với kích thước của nó.

Vẫn phong cách khá retro, Woburn 2 cũng có phần lưới bảo vệ khác thế hệ 1. Với phần lưới dễ nhìn hơn cùng logo Marshall vàng đồng luôn hút mọi ánh nhìn. Vẻ đẹp cổ điển của loa Marshall đúng không thể bàn cãi.

Thế hệ 2, Marshall thiết kế 1 line đồng dưới cùng của mặt loa và dòng chữ EST 1962- nhấn mạnh truyền thống sãn xuất âm thanh lâu đời và tạo điểm nhấn khác biệt trên mặt loa.

Khu vực các núm điều khiển được bố trí lõm xuống ở mặt trên của loa. Chúng ta có cổng jack cắm 3.5mm, lần lượt các núm chỉnh âm lượng, bass, treble và công tắc mở nguồn kiểu mới nhưng thiết kế vẫn rất cổ điển.


Xuyên suốt 2 bên hông, phần trên lẫn mặt dưới của loa đều được bọc bằng vật liệu da. Các cạnh được bo tròn chứ không làm sắc cạnh, khá hài hòa với kết cấu chung của loa.

Ở mặt sau chúng ta có 2 hốc thoát hơi, cổng kết nối input bông sen RCA. Ngoài cùng là nơi cắm dây nguồn số 8.

Về Chất Âm

Một vài cảm nhận nhanh về chất âm. Ở mức âm lượng vừa phải, Woburn 2 cho âm thanh khá tự nhiên, độ chi tiết được thể hiện tốt. Bass đánh khá nhanh, gọn gàng, dứt khoát.

Mid có xu hướng tiến, tiếng vocal được đưa ra gần tới người nghe hơn, cho thứ âm thanh khá ấm, có nhạc tính và đặc biệt, độ chi tiết được thể hiện khá tốt.

Cuối cùng, từ mid lên treble khá mượt mà, treble được đánh với lượng khá vừa phải, hợp lý và sáng sủa.

Tổng Kết

Nhìn chung, Marshall Woburn 2 là một mẫu loa có thiết kế đẹp, cổ điển, công suất lớn, chất âm tự nhiên, giàu nhạc tính, các dải âm đã được cố làm cho cân bằng, độ chi tiết được thể hiện rất tốt, khả năng tái tạo không gian âm nhạc cao, nếu bỏ qua một số điểm chưa mạnh thì đây có thể là một mẫu loa khá đáng chú ý trong tầm giá 15tr đồng.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *