Xin chào ae!

Hôm nay mình kết hợp dàn đọc đĩa than và Marshall Woburn thế hệ 1, đặc biệt là album mình nghe là đĩa than nhạc Rock. Album Tình Tính Tang của Dzũng.

may-doc-dia-than-va-marshall-woburn

Đây là EP nằm trong chuỗi dự án “Dân Ca Trilogy” bao gồm 3 EPs của Dzũng với ý tưởng đưa ra một cách tiếp cận khác biệt về dân ca Việt Nam dưới hình thức “nghe & nhìn”. Phần “nghe” tất nhiên sẽ là một instrumental album trên nền progressive metal với sự tham gia của bassist Vinh Cóc và guitarist Khuong An.

album-rock-tinh-tinh-tang

Phần “nhìn” được đảm nhận bởi một người anh em, một hoạ sĩ tới từ cố đô Huế thể hiện: artist Đức Đen (huý là Tích Đức). Mix/ master bởi anh Trác Ngọc Lĩnh – người bảo hộ cho chất lượng các album nhạc vừa qua và sắp tới của Dzũng.

“Cách đây khoảng hơn 10 năm, mình khi đó được xem 1 liveshow của nhạc sĩ Quốc Trung trong chương trình ‘Con đường âm nhạc’ với các nhạc phẩm trong album ‘Đường xa vạn dặm’. Mình nhớ nhất một cậu của anh Trung khi được đặt câu hỏi về chuyện sử dụng Chèo Cổ, Hát Xẩm… trong album, đại để ý là ‘Dân ca là gia tài của ông bà để lại cho tất cả con cháu, ai muốn sử dụng phần của mình như thế nào thì sử dụng’. Đây là một trong những câu nói thay đổi suy nghĩ của mình rất nhiều về những gì gọi là ‘gia tài’ mà mình được để lại.

Sau này, mình đã mang dân ca vào rất nhiều bản phối trong các sáng tác của mình cho Final Stage và Hạc San. Có thể kể đến như là bản “Sân khấu cuối cùng”, Trí khôn của ta đây”… (Final Stage), Tiếng đàn hàm oan (Hạc San). Và sau rất nhiều năm, cuối cùng mình cũng thực hiện được EP nhạc dân ca Việt Nam đầu tiên với sự góp mặt của Vinh (bass), An (guitar) và Đức (illustration) với 4 bản dân ca 2 Bắc Bộ nơi mình sinh ra và 2 Nam Bộ nơi mình sinh sống.” – Dung Pham chia sẻ.

—————
TÌNH TÍNH TANG
⁃ Composed, arranged, programmed, produced & mixed by Dzũng
⁃ Artwork by Đức Đen
⁃ Animation by Duy Anh Nguyen
⁃ Designed by Dzũng
⁃ Bass performed by Vinh Cóc
⁃ Guitar performed by Dzũng
⁃ Guitar solo on track 02 & 04 by Khương An
⁃ Mixed & mastered by Trác Ngọc Lĩnh at ACK Studio

Tracklist:
01. Trống Cơm
02. Lý Cây Bông
03. Cò Lả
04. Lý Ngựa Ô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *