Ra mắt vào tháng 5/2020, Marshall Uxbridge là dòng loa hoàn toàn mới đến từ Marshall. Diện mạo nhỏ nhất cùng công suất 30W ngay từ khi rò rỉ những thông tin đầu tiên đã có nhiều câu hỏi được đặt ra. Liệu loa có đủ nghe, chất âm thế nào, tại sao lại làm kích thước nhỏ như vậy???

Bài viết này Marshall Saigon sẽ giới thiệu kỹ hơn về các tính năng có trên Uxbridge.

Phiên bản bên mình đang có trên tay tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon.

Bài viết liên quan

Về Thiết Kế

Kích thước: 128 x 168 x 123 mm

Trọng lượng: 1.39 Kg

Mặt trước

Vẫn phong cách Marshall với logo vàng đồng đặc trưng của các dòng loa thế hệ 2. Lớp vải căng cũng giống như Acton II hay Woburn II. Line đồng dưới cùng sẽ tạo điểm nhấn cùng với 4 chấm đèn led báo hiệu.

Mặt trên

Thiết kế rất nhỏ gọn nên Marshall tối giản các núm xoay điều khiển Volume/Bass/Treble thành dạng nút ấn. Với thiết kế dạng hộp và kích thước nhỏ như vậy thì núm xoay sẽ không thẩm mỹ bằng kiểu thiết kế nút kéo dài trên đỉnh loa như vậy.

Marshall bố trí nút Play/pause và Microphone hai bên đối xứng nhau, cụm mic đôi được đặt lệch về phía sau.

Mặt Sau

Cổng cắm nguồn và nút Bluetooth hãng để ở mặt sau, kết nối Bluetooth cũng rất dễ dàng.

Về công nghệ

Nếu nói nhỏ nhất trong dòng Home về kích thước thì chính là Uxbridge nhưng bù lại hiện nhiều công nghệ mới nhất lại chính là Uxbridge.

Mình có thể nghe nhạc bằng loa bằng nhiều cách: Bluetooth, Wifi, Air Play2, Spotify Connect

Những ai đang dùng các thiết bị của Apple thì rất tiện lợi khi loa tích hợp Air Play 2 (Acton 2 Voice và Stanmore 2 Voice không được trang bị nhé). Chỉ cần kết nối Uxbridge vào cùng hệ thống mạng trong nhà bạn, bạn nghe nhạc bằng các thiết bị Apple một cách đơn giản.

Đèn led đặt ở line đồng này sẽ báo hiệu cho bạn biết khi gọi “Alexa”, khi tăng giảm Volume/Bass/Treble sẽ báo hiệu cho người dùng biết đang ở nấc mấy.

Phiên bản mình đang sử dụng tích hợp Alexa Amazon, chưa được support nhiều tại Việt Nam. Nhưng sử dụng khá hiệu quả, câu lệnh sử dụng tiếng Anh để nói với loa. Về cơ bản bạn ra lệnh chơi nhạc, chơi đúng bài hát hay playlist của bạn đều được. Khi sử dụng loa càng lâu, trợ lý ảo Alexa càng học được nhiều thứ

Các bạn có thể tham khảo ở đây: Nghe nhạc Spotify với Marshall Voice Alexa

Về chất âm

Uxbridge làm mình khá bất ngờ khi lần đầu sử dụng vì loa chỉ có 1 loa 30W cho 3 dãi âm, loa thể hiện âm trung rất tốt. Cho nên giọng hát của ca sĩ hoặc nhạc cụ hòa tấu khi nghe qua nổi bật hẳn lên.

Vì những đặc điểm trên, Uxbridge rất phù hợp với nhạc Jazz, Acousstic, tôn giọng hát hoặc nhạc hoà tấu thính phòng với số lượng nhạc cụ vừa phải. Do những hạn chế về dải tần và khả năng thể hiện âm trầm, nên dòng loa này sẽ không phù hợp nếu bạn là fan của nhạc điện tử sôi động.

loa-marshall-uxbridge-voice

Tổng kết

Với mức ngân sách tầm 6tr đồng dành cho 1 loa thông minh trong thiết kế cổ điển thì Marshall Uxbridge là ứng cử viên sáng giá. Uxbridge phù hợp với các bạn cần tìm loa để phòng ngủ và phòng làm việc, tập trung vào giọng vocal. Với yêu cầu về Bass mạnh hay để nghe các thể loại nhạc điện tử thì Uxbridge không phải là dòng loa các bạn hướng đến rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *