Vác Marshall Kilburn 2 đi leo núi có mệt không??? Với trọng lượng 3Kg không phải là con số nhỏ. Bài viết của bạn Hoàng Nam chia sẻ về chuyến đi leo núi mang theo Kilburn II.

Tuần vừa rồi mình vừa có chuyến đi leo núi Bà Đen (Độ cao 986m) , mình đã đi nhiều lần rồi, nhưng lần này đặc biệt mình có mang chiếc loa Marshall Kilburn 2 mới tậu bên Marshall SaiGon , mang lên núi để vừa cắm trại vừa nghe cho đã, sau đây là một số đánh giá của riêng mình về chiếc loa này:

1. Thiết kế, trọng lượng:


Kilburn 2 có Thiết kế đẹp, gọn gàng và vuông vức, vừa đúng 1 nửa balo thông dụng (30 lít). Hơn nữa, trên loa có sẵn quai cầm nên rất tiện lấy ra lấy vào balô. Ngoài ra, kết nối bluetooth trên loa tới thẳng điện thoại/máy nghe nhạc nên không cần mang dây nhợ gì thêm.
• Loa có trọng lượng ~3kg nên nếu bạn nào đi leo núi quen rồi thì mới nên mang theo nhé, vì tính ra khá nặng, bạn bỏ thêm ít đồ cá nhân, lều, nước sơ sơ cũng gần 10kg rồi. Tuy nhiên mang loa leo lên tới đỉnh để nghe thì oách nhất quả núi này rồi.

2. Âm thanh mạnh mẽ, bass ấm, tách tiếng tốt.


• Kilburn 2 có chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt đối với dòng nhạc Rock mà hãng Marshall đã hướng tới từ lâu. Ngoài nút volume, loa chỉ có 2 nút chỉnh bass và treble, tuy nhiên bản này mình thấy chỉ cần tăng 1 nấc bass hoặc treble là sẽ có sự rõ rệt về âm thanh.
• Riêng với các bản nhạc rock, Marshall đã đầu tư phần cứng tách tiếng từ các nhạc cụ như guitar thùng, guitar điện, trống và tiếng hát vocal rõ rệt. Âm thanh phát ra từ Kilburn 2 nghe rất rõ từng tiếng kéo, chạy hợp âm guitar điện, kể cả những tiếng noise chủ động từ các bài rock chứ
không ù ù như các loại loa khác.
• Bass ấm và sâu cũng là một lợi thế của Marshall Kilburn 2, đặc biệt là phần trước của loa, phía sau có nhưng ít hơn.
• Với công suất 36W, Loa có thể sử dụng cho nhóm khoảng 10 người, vừa nghe vừa nói chuyện hoặc chỉ nghe không để cảm nhận từng tiếng nhạc, lời nhạc (Như mình và cô bạn nhỏ hơn 2 tuổi ngồi nghe một tiếng đồng hồ các bài của Đen Vâu trước khi vào lều ngủ)

3. Dung lượng pin tốt, chống nước IPX2


• Loa có 10 nấc pin, mình đã xài hết 1 nấc đầu tiên trước khi mang đi leo núi, tổng thời gian còn lại nghe trên loa ~12 tiếng. Vì ban đầu lên núi chưa có ai nên mình mở khá to nên nếu mở mức ~ 50% có thể sẽ kéo dài lâu hơn, nhưng như vậy là quá đủ cho 1 ngày đi leo, xuống và 1 đêm ở lại trên núi rồi.
• Trên núi sương rất dày nên tính năng chống nước IPX2, chịu được nước bắn, sương bám của Kilburn 2 cũng rất hiệu quả. Mình chỉ cần lấy khăn lau nhẹ qua bề mặt loa là loa lại sáng đẹp ngay.

loa-marshall-kilburn-II-2

4.Mức giá và khuyến nghị


Loa Marshall Kilburn 2 hiện nay có mức giá khoảng 7 triệu đồng và khuyến nghị của mình cho những bạn nào muốn mua loa là chất âm của các loa Marshall hướng về Rock, các tạp âm, tiếng kéo guitar điện nên sẽ phù hợp để nghe nhạc Rock, rock ballad hơn là các thể loại nhạc hướng về giọng vocal hơn như bolero, pop nhé.

Với tất cả những đặc điểm về ngoại hình, kích thước, âm thanh và dung lượng pin như trên thì Marshall Kilburn 2 rất phù hợp để mang đi cắm trại, leo núi, dã ngoại. Mình đã có một ngày leo núi với loa trên lưng và một đêm nghe nhạc tuyệt vời trong sương, dưới ánh lửa thật tuyệt vời. Tuy nhiên cũng lưu ý với anh em nào mang loa lưu ý về trọng lượng ~ 3kg của em nó nhé.

THANKS NGUYỄN TĂNG HOÀNG NAM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *